• มีเพศสัมพันธ์ทุกวันจะตรวจการตั้งครรภ์ได้อย่างไร

  •  tar152455
    สมาชิก

    ประจำเดือนมาวันที่ 11 เม.ย.62 มีเพศสัมพันธ์วันที่ 14 แล้วก็ตั้งแต่วันที่ 18 ก็มีมาทุกวัน แบบนี้มาโอกาสท้องไหมค้ะ แล้วตรวจได้เร็วที่สุดเมื่อไรค้ะ

    tar152455  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ tar152455

    การมีเพศสัมพันธ์โดยไม่ได้ป้องกันเช่นใส่ถุงยางอนามัย รับระทานยาคุมกำเนิด ฉีดยาคุม ฝังยาคุม ในช่วงที่ไข่ตกคือประมาณวันที่ 14 ของรอบเดือน มีโอกาสตั้งครรภ์ได้ค่ะ

    การตรวจการตั้งครรภ์สามารถทำได้โดยตรวจระดับฮอร์โมนที่พบในคนตั้งครรภ์จากปัสสาวะหรือเลือด ชุดตรวจการตั้งครรภ์ที่สามารถทำเองได้จะใช้วิธีตรวจทางปัสสาวะ สามารถให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังมีการปฏิสนธิ

    หากไม่แน่ใจผล และประจำเดือนมาช้ากว่า 35 วันจากครั้งก่อน สามารถปรึกษาสูตินรีแพทย์ที่รพ.แพทย์อาจตรวจเลือดหรือทำอัลตราซาวน์หน้าท้องเพื่อยืนยัน