• มีเพศสัมพันธ์ทางก้น แล้วรู้สึกเหมือนมีเนื้อเยื่อในลำไส้หลุดติดออกมา มีลำไส้ปั่นป่วน ท้องร้องบ่อยขึ้น เกิดจากอะไร

  • หมอคับ พอดีมีเรื่องปรึกษา. พอดี. เมื่อวานมีเพศสมีพัน. แล้ว. มีอาการผิดปกติคือ. ผมคิดว่าบริเวณลำใส้ตรง หรือส่วนโค้งไม่รู้. มันติดอาวัยเพศตอนออกมาด้วยอะคับ. ปกกติจะไม่มีออกมา. มันเป็นแบบเหมือนถุงยางยึดเลย. แต่ไม่มีอาการเจ็บปวดอะไรเลย. พอหลุดจากอวัยวะเพศ ก็หดกลับไปเหมือนเดิม. ไม่มีอาการปวดท้อง. ถ่ายปกติคับ อัดกั้นถ่ายปกติ . ต้องผ่าตัดไหมคับ แบบนี้. ผม. เวลามีเพศสัมพันผมรู้สึกติดออกมา. มันไม่เหมือนเดิม แล้วลำใส่เริ่มปั่นป่วนคือมีเสีงท้องร้องบ่อยขึ้นเหมือนมีลมในท้อง
    รบกวนด้วยคับว่าจะไปหาหมออที่จุฬาหมอศัลยกรรมหราอหมอทวารหนักและลำใส่ดี
    เครื่องฟิต สตาสติดง่าย  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ เครื่องฟิต สตาสติดง่าย

    อาการดังกล่าวมานั้น อาจจะยังบอกไม่ได้แน่ชัดว่าสิ่งที่ออกมาเป็นส่วนนึงของลำไส้หรือไม่ แต่โดยปกติแล้ว การมีเพศสัมพันธ์ทางทวารหนัก ไม่สามารถทำให้เกิดการบาดเจ็บที่ลำไส้ได้โดยตรง เพราะอวัยวะเพศน่าจะเข้าไปสัมผัสตรงส่วนทวารหนักและไส้ตรงส่วนปลายเท่านั้น โอกาสที่จะทำให้เกิดเนื้อเยื่อหรือลำไส้หลุดออกมานั้น มีได้น้อยมากๆ

    ดังนั้นแนะนำสังเกตอาการดูก่อนค่ะ สิ่งที่ออกมาอาจจะเป็นเยื่อเมือก หรือน้ำหล่อลื่นจากอวัยวะเพศได้มากกว่า แต่หากไม่สบายใจ สามารถไปพบแพทย์เพื่อตรวจร่างกายทางทวารหนักเพิ่มเติมอีกครั้ง ในระหว่างนี้งดการมีเพศสัมพันธ์ไปก่อน