• ประจำเดือนมาวันที่ 30 พ.ย. มีเพศสัมพันธ์วันที่ 5 ธ.ค. จะท้องไหม

  •  Ingrat
    สมาชิก
    ขอสอบถามค่ะคือมีประจำเดือนวันที่30 แล้ววันที่5ประจำเดือนมาน้อยมากเกืยบหมดแล้ว แล้วมีอะไรกับแฟน มีโอกาสท้องไหมคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Ingrat,

                       หากประจำเดือนมาวันที่ 30 พ.ย. และได้มีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 5 ธ.ค. เท่ากับมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 6 นับจากวันแรกที่มีประจำเดือนมา ถือว่ายังอยู่ในระยะปลอดภัย โอกาสในการตั้งครรภ์นั้นถือว่าน้อยมาก คือน้อยกว่า 1%

                      อย่างไรก็ตาม หากโดยปกติ มีระยะห่างระหว่างรอบประจำเดือนที่น้อยกว่า 24 วัน การนับระยะปลอดภัยอาจใช่ไม่ได้ และโอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็จะมีได้