• มีเพศสัมพันธ์ตอนประจำเดือนมา กินยาคุมอยู่ด้วย จะท้องไหม

  •  Teerapat Chamuekoo
    สมาชิก
    สวัสดีครับ ผมมีอะไรกับแฟนตอนเป็นประจำเดือนแล้วแตกใน ประจำเดือนแฟนมาวันที่30 มีอะไรกันวันที่2 คือมีอะไรวันที่3นับตั้งแต่ที่เมนมาวันแรก แต่แฟนกินยาคุมแบบเป็นเดือน อยากรู้ว่าจะท้องมั้ยครับ ปล. เป็นครั้งแรกที่หลั่งในเลยกังวลเป็นอย่างมาก
    Teerapat Chamuekoo  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Teerapat Chamuekoo

    หากมีการใช้ยาคุมกำเนิดแบบรายเดือนมาอย่างต่อเนื่องสม่ำเสมอ จะไม่มีการตกไข่ในรอบเดือนนั้น โอกาสตั้งครรภ์จึงแทบจะไม่มีค่ะ และหากเป็นช่วงที่มีประจำเดือนจริง ก็ไม่น่าจะมีการตกไข่อยู่แล้วค่ะ

    ดังนั้นโอกาสการตั้งครรภ์จากเหตุการณ์ดังกล่าวมาจึงมีน้อยมาก แนะนำการใช้ยาคุมแบบแผงรายเดือนต่อไปอย่างสม่ำเสมอ หากยังไม่พร้อมมีบุตร

    และหากไม่สบายใจ สามารถซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมายืนยันได้อีกครั้งที่ประมาณ 10-14 วันหลังจากนี้ค่ะ