• ประจำเดือนมา 17 ธ.ค. มีเพศสัมพันธ์ 27 ธ.ค. ใส่ถุงยาง หลั่งนอก ไม่แน่ใจว่าถุงยางขาดไหม จะท้องไหม

  •  junggg
    สมาชิก
    แฟนผมประจำเดือนมาวันที่ 17/12/2564 แล้วผมมี พสพ. กับเธอในวันที่ 27/12/2564 ผมใส่ถุงยางแล้วนำอวัยวะเพศออกมาหลั่งข้างนอก แต่ตอนที่กำลังมี พสพ อยู่นั้นผมไม่แน่ใจว่าถุงยางรั่วซึมหรือป่าว ผมสงสัยว่าถ้าน้ำหล่อลื่นเข้าไปในอวัยวะเพศของแฟนผม แฟนผมจะท้องไหมครับ(แฟนผมประจำเดือนมาไม่สม่ำเสมอนะครับ)

    สวัสดีค่ะ คุณ junggg,

                        หากประจำเดือนมาวันที่ 17 ธ.ค. แล้วได้มีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 27 ธ.ค. เท่ากับมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 11 นับจากวันแรกที่มีประจำเดือนมา ถือว่าเลยระยะปลอดภัยไปแล้ว โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นมีได้ แต่หากได้ใส่ถุงยางอนามัยป้องกัน ร่วมกับใช้วิธีการหลั่งนอก โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นมีน้อยมากค่ะ ส่วนการที่ถุงยางอนามัยอาจรั่วซึม แต่หากมีแค่น้ำหล่อลื่นออกมา โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็แทบไม่มีค่ะ

                        หลังจากนี้ หากจะมีเพศสัมพันธ์บ่อยๆ และกังวลเรื่องการตั้งครรภ์ ก็ควรใช้วิธีคุมกำเนิดที่มีประสิทธิภาพสูง เช่น ยาเม็ดคุมกำเนิด ยาฉีดคุมกำเนิด แผ่นแปะคุมกำเนิด เป็นต้น ซึ่งจะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้มากกว่า 99%