• ประจำเดือนมา 19 เม.ย. มีเพศสัมพันธ์ 6 พ.ค. ไม่ใส่ถุง ไม่มีการหลั่ง จะท้องไหม

  •  Dareline Kimi
    สมาชิก
    คือประจำเดือนมาวันที่ 19 เมษา ค่ะ และมีอะไรกีบแฟนในวันที่ 6 เดือน พฤภาค่ะ ไม่ใส่ถุง แต่สอดเข้าไปไม่ถึงครึ่ง ได้แค่หัว แค่รอบเดียว (ไม่มีการหลั่ง) แต่ว่า หวังจากนั้น ปจด. ก็ไม่มาอีกเลยค่ะ จนถึงวันนี้ เป็นอะไรไหมคะ คือมีความเครียดด้วยอยู่หน่อยๆที่เกี่ยวกับชีวิตประจำวัน

    สวัสดีค่ะ คุณ Dareline Kimi,

                         หากประจำเดือนมาวันที่ 19 เม.ย.การมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 6 พ.ค. ถือว่าไม่ใช่ระยะปลอดภัย โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นมีได้ อย่างไรก็ตาม หากฝ่ายชายยังไม่ถึงจุดสุดยอด และยังไม่มีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่มีค่ะ

                         สำหรับในเดือน พ.ค. นี้ เนื่องจากเพิ่งเป็นวันที่ 13 พ.ค. ซึ่งนับระยะห่างจากวันที่ 19 เม.ย. ได้เพียง 24 วัน ดังนั้น จึงควรรอประจำเดือนไปอีกซักระยะก่อนค่ะ โดยควรรอจนถึงวันที่ 24 พ.ค. ( 35 วัน) หากประจำเดือนไม่มา จึงอาจลองตรวจหาการตั้งครรภ์ดู หากตรวจไม่พบ ก็จะเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว เป็นต้น