• มีเพศสัมพันธ์ครั้งแรกแต่รู้สึกอวัยวะเพศไม่แน่น แบบนี้ผิดปกติไหม

  •  Renew_X
    สมาชิก
    สวัสดีครับ มีข้อสงสัยเกี่ยวกับช่องคลอดครับผม - มีเพศสัมพันธ์กับแฟน ช่องคลอดไม่กระชับ อวัยวะเพศสอดใส่เข้าไปได้ไม่ยาก และใส่เข้าไปสุดลำขณะแข็งตัวจนเสร็จ (ขนาด 52.5 / ยาว 4.1 นิ้ว) - ลองหาข้อมูลประกอบหรือสอบถามคนมีประสบการณ์ครั้งแรกมักจะบอกตรงกันหมดว่าหากเป็นครั้งแรกของผู้หญิงจริงจะเข้ายาก ต้องใช้ความพยายามมากในการสอดใส่ หากใส่เข้าก็เข้าแค่หัวอวัยวะเพศชาย หรือเข้าได้ก็จะแน่นและถูกบีบรัด ฝ่ายชายอาจปวดหรือมีความลำบากในการสอดใส่เป็นอย่างมาก ไม่ใช่เข้าไปได้โดยสะดวกหรือราบรื่น - หรือช่องคลอดที่ไม่เคยมีการสอดใส่จะยังไม่ขยายตัวจนสามารถสอดใส่อย่างสะดวก (จริงเท็จแค่ไหนที่ครั้งแรกจะแน่นเนื่องจากรูยังไม่เคยขยาย) หรือฝ่ายหญิงไม่เคยมีเพศสัมพันธ์มาก่อน ไม่เคยนำสิ่งใดสอดเข้าไปช่องคลอดนอกจากนิ้วมือตนเพียงนิ้วเดียวไม่น่าจะสามารถนำอวัยวะเพศชายสอดใส่เข้าไปได้สบายขนาดนี้ (ไม่หลวม รู้สึกพอดีๆ ตอนใกล้เสร็จรู้สึกโหวงๆ หลวมนิดหน่อย) - มีการพูดคุย เตรียมตัวอย่างดีทั้งสองฝ่ายมากว่า 3 เดือนทั้งความพร้อมทางร่างกายจิตใจ และคุยกันถึงเรื่องความผ่อนคลาย - ก่อนสอดใส่หรือระหว่างมีกิจกรรมมีความผ่อนคลายมาก เล้าโลมกว่าชั่วโมง ขณะสอดใส่มีเกร็งเล็กน้อยก่อนเข้าครั้งแรก รู้สึกเข้ายาก ปากทางปิด แต่พอฝืนดันจนเข้า ก็ราบรื่นเข้าไปข้างในจนสุด สะดวก ไม่ยาก - ขณะมีเพศสัมพันธ์ สวมถุงยางอนามัย ใช้เจลหล่อลื่นช่วยเยอะ ก่อนสอดใส่ (หลายคนบอกใช้เจลช่วยก็ยังเข้ายากหากไม่เคยผ่านการสอดใส่) ถามอาการฝ่ายหญิงบอกว่าเจ็บ แสบช่วงแรก แต่เมื่อผ่านไปก็ไม่เจ็บ - ภายหลังการมีเพศสัมพันธ์ ฝ่ายหญิงรู้สึกปกติ ไม่มีอาการเจ็บปวดอวัยวะเพศหรือมีผลกระทบใดหลังจากนั้น ใช้ชีวิตได้ปกติมาก ไม่รู้สึกแตกต่างจากเดิมหรือก่อนมีครั้งแรก - ข้อมูล+สังเกต กล้ามเนื้อทุกคนไม่เหมือนกัน บางคนเคยผ่านการมีเพศสัมพันธ์แต่ก็ยังแน่นกระชับ สอดใส่ยาก หรือบางคนที่เข้าได้ราบรื่นสะดวกเนื่องจากความผ่อนคลาย ไม่เกร็ง เป็นสาเหตุหลัก - ฝ่ายหญิงมีประจำเดือนมาค่อนข้างสม่ำเสมอ 28 วัน และวันที่มีเพศสัมพันธ์ ห่างจากวันแรกที่มีรอบเดือน 18 วัน (ก่อนรอบเดือนถัดไป 9 วัน) จึงสงสัยว่าช่วงก่อนหรือหลังการมีประจำเดือน นอกจากฮอร์โมนเปลี่ยนแปลง เกิดการเปลี่ยนแปลงทางร่างกายใดได้บ้าง ที่ทราบคือ หน้าอกขยาย จึงสันนิษฐานว่าช่องคลอดจะขยายในช่วงก่อนถึงหลังประจำเดือนด้วยหรือไม่ ***อยากถามเป็นความรู้คลายความกังวลสงสัย หรือมีคำอธิบายในทางการแพทย์ถึงความเป็นไปได้ที่จะเป็นครั้งแรกจริงหรือไม่ หรือนอกเหนือที่กล่าวมานี้ถ้าเป็นครั้งแรกของฝ่ายหญิง จะเกิดจากสาเหตุใดได้บ้าง
    Renew_X  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Renew_X

    จากที่กล่าวมา อาจจะไม่ได้เป็นความผิดปกติที่ชัดเจน อาจเป็นทั้งปัญหาจากชายหรือหญิงก็ได้

    ขนาดของอวัยวะเพศชายปกติมักจะอยู่ที่ประมาณ4.4-6.5 นิ้ว โดยจริงๆแล้วการมีอวัยวะเพศชายเล็กไม่ได้เป็นข้อจำกัดในการมีเพศสัมพันธ์ เนื่องจากการกระตุ้นอารมณ์ของผู้หญิงนั้นขึ้นกับปุ่มประสาทที่รับสัมผัส ซึ่งส่วนใหญ่จะอยู่ภายในช่องคลอดส่วนนอกที่ไม่ลึกนัก ไม่ควรซื้อยาใดๆมารับประทานเองหรือไปฉีดสารใดๆเพื่อหวังผลในการเพิ่มขนาดอวัยวะเพศเพราะอาจทำให้เกิดผลข้างเคียงเช่นเรื่องการติดเชื้อหรือขาดเลือดของอวัยวะเพศซึ่งอาจทำให้เสียหายอย่างถาวรไปได้

    หากมีข้อสงสัยหรือความกังวลใจ หรือมีความผิดปกติของอวัยวะเพศทั้งจากฝ่ายหญิงหรือฝ่ายชาย สามารถขอเข้าพบเพื่อรับคำปรึกษาจากแพทย์เพิ่มเติมได้ค่ะ