• มีเพศสัมพันธ์ก่อนประจำเดือนมา 3 วัน แล้วประจำเดือนมาวันที่ 11 มาวันเดียวแล้วหายไป เป็นอะไรไหม

  •  หมวย ยย.
    สมาชิก
    มีเพศสัมพันธ์ก่อนเมนส์มา3วันจะเป็นอะไรมั้ยคะ แล้วเมนส์ต้องมาวันที่14ตุลาคม แต่เมนส์มาวันที่11วันเดียวแล้วหายไป จะเป็นอะไรมั้ยคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ มิมิ,

                           หากมีเพศสัมพันธ์ภายในช่วง 1-7 วันก่อนที่จะมีประจำเดือนมา ก็จะถือว่าอยู่ในระยะปลอดภัย โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นมีน้อยมาก คือน้อยกว่า 1% แต่หากเลย 7 วันไปแล้ว ยังไม่มีประจำเดือนมา ก็จะถือว่าไม่ได้มีเพศสัมพันธ์ในระยะปลอดภัย และโอกาสตั้งครรภ์ก็จะมีได้

                             สำหรับเลือดที่ออกในวันที่ 11 ต.ค. เพียง 1 วัน อาจไม่ใช่ประจำเดือนก็ได้ เช่น อาจเป็นเลือดออกช่วงไข่ตก เลือดล้างหน้าเด็ก หรือเลือดจากการมีมดลูกอักเสบ การใช้ยาฮอร์โมน ยาสตรีต่างๆ เป็นต้น ดังนั้น เพื่อให้แน่นอน เมื่อผ่านไป 2 สัปดาห์นับจากที่ได้มีเพศสัมพันธ์ไป ก็ควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูค่ะ หากตรวจไม่พบ จึงจะแสดงว่าไม่มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ