• มีอะไรกับแฟนก่อนช่วงไข่ตก จากนั้นกินยาคุมฉุกเฉิน มีโอกาสท้องไหมค่ะ?

  •  Iceii
    สมาชิก
    คือ อยากทราบว่าหมดประจำเดือนวันที่2 แล้วจะมีเพศสัมพันธ์กับแฟนวันที่6 ถ้านับดูแล้วไข่ตกวันที่8แบบนี้มีโอกาศตั้งท้องไหมค่ะ แล้วทานยาคุมฉุกเฉินจะป้องกันได้มั้ยค่ะ อยากขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Iceii,

                        ช่วงวันที่ไข่ตกจะอยู่ประมาณช่วงกึ่งกลางของรอบเดือน หากมีระยะห่างระหว่างรอบเดือนที่ 28 วัน ช่วงวันไข่ตกจะอยู่ที่ประมาณวันที่ 14 นับตั้งแต่วันที่มีประจำเดือนมา

                       ดังนั้นหากคุณ Iceii นับวันที่น่าจะอยู่ในช่วงวันไข่ตกได้ประมาณวันที่ 8 หากมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 6 ก็มีโอกาสที่เกิดการจะตั้งครรภ์ได้มากค่ะ

                       สำหรับการใช้ยาคุมฉุกเฉิน จะสามารถช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ค่ะ แต่ไม่ 100% ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความรวดเร็วในการทานหลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ด้วยค่ะ โดยยิ่งหากทานเร็วก็จะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้มากขึ้น

    Iceii  Iceii
    สมาชิก
    ขอบคุณ คุณหมอมากๆเลยค่ะ
    Iceii  Iceii
    สมาชิก
    ขอบคุณ คุณหมอมากๆเลยค่ะ
    Iceii  Iceii
    สมาชิก
    คุณหมอค่ะ การกินยาคุมฉุกเฉินกินครั้งแรกหลังมีเพศสัมพันธ์ครั้งแรกหรือครั้งสุดท้ายของการมีเพศของวันนั้นค่ะ ปล.ไม่เคยกินยาคุมฉีกเฉินค่ะ