• ถุงยางติดอยู่ที่อวัยวะเพศหญิง ดึงออกมาทำให้อสุจิเลอะบริเวณปากช่องคลอด จะเป็นอะไรไหม

  •  Noppadon Ton Suwanmanee
    สมาชิก
    คือผมก็ใส่ถุงยางปกติ พอเสร็จก็ถอดออกปกติ ประเด็นคือ ขณะถอด ถุงยางอนามัยติดอยู่ในอวัยวะเพศของแฟน เลยทำให้น้ำอสุจิเลอะบริเวณโดยรอบ เลอะข้างขา เลอะบริเวณแถวปากช่องคลอด จะเป็นอะไรมั้ยครับ ผมให้แฟนไปล้างแต่ไม่รู้ว่าเขาล้างยังไง จะเป็นอะไรมั้ยครับ

    คุณ Noppadon

    ปกติการคุมกำเนิดโดยใช้ถุงยาง มีประสิทธิภาพเพียง 75-80% เพราะนอกจากจะเกิดจากการรั่ว แตก แล้วก็ไม่สะดวกตอนถอดออก ถ้าไม่ระวัง ทำให้น้ำอสุจิ มีโอกาสเข้าไปช่องคลอดได้อีก  กรณีของคุณ หมอเข้าใจว่าอยู่ภายนอกที่เลอะ  คงไม่มีโอกาสเข้าไปในช่องคลอด ดังนั้นโอกาสท้องคงไม่สูง หรือน้อยมากครับ  ถ้ากลัวจะท้อง หลัง มีพสพ5-7 วันลองตรวจการตั้งครรภ์ก็ได้ครับ