• มีเพศสัมพันธ์ ใส่ถุงยาง ประจำเดือนล่าสุด 25 มิ.ย. ตอนนี้ยังไม่มา จะท้องไหม

  •  Benjamin
    สมาชิก
    เมื่อเดือนมิถุนายนประจำเดือนมาวันที่25 เดือนกรกฎาคมวันนี้วันที่31แล้วประจำเดือนยังไม่มาเลย จะท้องมั้ยหรือว่าควรตรวจมั้ยครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Benjamin,

                         การใช้ถุงยางอนามัยนั้น ไม่สามารถป้องกันการตั้งครรภ์ได้ 100% ดังนั้น หากประจำเดือนยังไม่มา ก็ควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูเป็นอันดับแรกค่ะ หากตรวจไม่พบ การที่ประจำเดือนยังไม่มา ก็จะเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก ออกกำลังกายมากไป พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เป็นต้น โดยหากตรวจไม่พบการตั้งครรภ์ ก็ให้รอประจำเดือนต่อไปก่อน ประจำเดือนก็น่าจะมาในที่สุดค่ะ