• มีเพศสัมพันธ์ ใส่ถุงยาง หลั่งนอก ประจำเดือนยังไม่มา มีเจ็บเต้าปนม ปวดท้องน้อย

  •  Praifan Thongphoem
    สมาชิก
    มีอาการเจ็บเต้านมเล็กน้อย ไม่ได้อ่อนเพลีย มีอาการปวดท้องน้อยเป็นบางครั้ง ไม่รู้สึกเหม็นหรือผอืดผอม มีสิวขึ้น แต่ประจำเดือนไม่มาอาทิตย์กว่าแล้วค่ะ จะท้องมั้ยคะ เครียดมากๆเลยค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Praifan Thongphoem,

                          หากประจำเดือนยังไม่มา ก็ควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูเป็นอันดับแรกค่ะ เพราะอาการต่างๆ ที่เป็นอยู่นั้น อาจใช่หรือไม่ใช่อาการของการตั้งครรภ์ก็ได้ค่ะ อย่างไรก็ตาม การมีเพศสัมพันธ์โดยการใส่ถุงยางอนามัยร่วมกับการหลั่งนอกนั้น โอกาสในการตั้งครรภ์ก็ถือว่ามีน้อยมากมากค่ะ ดังนั้น หากตรวจไม่พบ การที่ประจำเดือนยังไม่มา ก็จะเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก ออกกำลังกายมากไป พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เป็นต้น

                            ซึ่งหากตรวจไม่พบการตั้งครรภ์ อาการเจ็บเต้านม ปวดท้องน้อย มีสิวขึ้น ก็อาจเป็นอาการก่อนการมีประจำเดือนมาก็ได้ ดังนั้น ประจำเดือนก็น่าจะมาในเวลาไม่นานนี้ค่ะ