• กินยาคุมฉุกเฉินวันที่ 16 พ.ย. แล้ววันที่ 23 พ.ย. มีประจำเดือนมา หลังจากนั้นยังไม่มา จะท้องไหม

  •  Cegame
    สมาชิก
    มีอะไรกับแฟนแล้วหลั่งในแล้วกินยาคุมฉุกเฉินหลังจากเสร็จกิจ10นาทีเมื่อวันที่ 16/11/2563แล้วแฟนบอกว่าเป็นเมนเมื่อวันที่ 23/11/2563 หลังจากนั้นมาถึงวันนี้(4/12/2564)ประจำเดือนยังไม่มาเลยครับจะท้องรึเปล่าครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Cegame,

                          หากได้ทานยาคุมฉุกเฉินไป ยาก็จะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ประมาณหนึ่งค่ะ

                          สำหรับเลือดที่ออกในวันที่ 23 พ.ย. หากไม่ใช่ช่วงวันที่ที่ประจำเดือนควรจะมา ก็น่าจะเกิดจากผลของยาที่ทานในวันที่ 16 พ.ย.ได้

                          หลังจากนั้น หากประจำเดือนยังไม่มา อาจเกิดจากผลของยาคุมฉุกเฉินก็ได้ หรืออาจเกิดจากการมีปัจจัยอื่นๆ ร่วม เช่น การมีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มเร็ว เป็นต้น อย่างไรก็ตาม แนะนำควรลองตรวจหาการตั้งครรภ์ดูด้วย หากตรวจไม่พบ ก็แสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น ดังนั้น ก็ให้รอประจำเดือนไปอีกซักระยะ ประจำเดือนก็น่าจะมาในที่สุดค่ะ