• ประจำเดือนมา 25 มี.ค. มีเพศสัมพันธ์ 27 มี.ค. แล้ววันที่ 28 ประจำเดือนหายไป จะท้องไหม

  •  emmyth
    สมาชิก
    สอบถามค่ะ ประจำเดือนมาวันที่25 เเละมีเพศสัมพันธ์กับแฟนวันที่27 วันที่27ประจำเดือนยังมีเเต่น้อย วันที่28ก็หายไปเลยคะ ปกติจะมา6-7 วัน มีโอกาสท้องไหมคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ emmyth,

                       หากประจำเดือนมาวันที่ 25 มี.ค. แล้วได้มีเพศสัมพันธ์วันที่ 27 มี.ค. เท่ากับมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 3 นับจากวันแรกที่มีประจำเดือนมา ถือว่ายังอยู่ในระยะปลอดภัย โอกาสในการตั้งครรภ์นั้นมีน้อยมาก คือน้อยกว่า 1%

                       ส่วนการที่ประจำเดือนมาจนถึงวันที่ 27 มี.ค. แล้วหากไป เท่ากับมีประจำเดือนมานาน 3 วัน ถือว่ามีประจำเดือนมาปกติดี เพราะจำนวนวันที่ประจำเดือนมาเป็นปกตินั้น คือ 2-7 วันค่ะ และการที่ประจำเดือนหายไปหลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ ไม่ได้เป็นการบอกว่ามีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นแต่อย่างใดค่ะ การที่ประจำเดือนมาน้อยกว่าที่เคยมา อาจเกิดจากสาเหตุต่างๆ เช่น การมีความเครียด ทำงานหนัก ออกกำลังกายมากไป อดอาหาร มีน้ำหนักลด เป็นต้น