• มีเพศสัมพันธ์กับสาวบริการใส่ถุงยางอนามัย แต่ฝ่ายหญิงมีเลือดออก มีโอกาสติดโรค hiv ไหม

  •  Toey Anekphong Phommachat
    สมาชิก
    สวัสดีครับ อยากทราบว่ามีเพศสัมพันธ์กับสาวบริการ แต่ใส่ถุงยางอยู่ และในขณะนั้นฝ่ายหญิงมีเลือดออกมา อยากทราบ 1.ถุงยางมีสิทธิขาดหรือแตกไหม ? 2.จะติดเซื้อ Hiv ไหมครับ เสี่ยงมากแค่ใหนครับ? ใส่ถุงยาง
    Toey Anekphong Phommachat  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Toey Anekphong Phommachat

    ถุงยางอนามัยเป็นการคุมกำเนิดและป้องกันการติดต่อของโรคทางเพศสัมพันธ์ได้ดี

    การใช้ถุงยางอนามัยเพศชายที่ถูกต้อง

    -ควรเลือกถุงยางอนามัยที่เหมาะกับขนาดอวัยวะเพศ และไม่หมดอายุ

    -ฉีกซองถุงยางอย่างระมัดระวัง ไม่ให้เกิดการฉีกขาด

    -สวมถุงยางอนามัยขณะที่อวัยวะเพศแข็งตัวเต็มที่เท่านั้น

    -ควรไล่ฟองอากาศที่ปลายถุงยางก่อนใช้

    -หลังมีเพศสัมพันธ์ ให้ถอดถุงยางอนามัยออกขณะที่อวัยวะเพศยังแข็งตัว เพื่อป้องกันน้ำอสุจิหกไหลออกมาด้านนอก

    หากใช้ถุงยางอย่างถูกต้อง และได้เช็กถุงยางหลังการใช้ว่าไม่มีการขาดและรั่วก็มีโอกาสติดเชื้อโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์เช่น hiv ได้น้อยกว่า 2%

    การมีเลือดออกจากอวัยวะเพศหญิงนั้นอาจเกิดจากการเสียดสีระหว่างการมีเพศสัมพันธ์ ไม่ได้บ่งบอกว่าถุงยางขาดหรือไม่ค่ะ