• มีเพศสัมพันธ์แบบใส่ถุงยางแต่สอดใส่ไม่สุด จะท้องไหม

  •  warira
    สมาชิก

    มีอะไรกับแฟนเมื่อวานค่ะ แต่แฟนเอามือข้างที่จับรูดถุงยางมาถูที่อวัยวะเพศหนูค่ะแต่ส่าตอนนั้นเค้ายังไม่รู้สึกอะไรนะคะ เค้าก็พยายามยัดแต่มันก็เข้าไม่สุดค่ะเลยเลิก เค้าเลยมาถูตูดแล้วเสร็จ แต่ใส่ถุงยาวนะคะ เอาถุงยางไปเช็คก็ไม่มีน้ำรั่วออกมา แบบนี้จะท้องไหมคะ ต้องกินยาคุมฉุกเฉินไหมคะ

    warira  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณwarira

    การมีเพศสัมพันธ์ถ้ามีการใส่ถุงยางอนามัยป้องกันเอาไว้ตลอดที่มีการสัมผัสเยื่อบุอวัยวะเพศหรือมีการสอดใส่อวัยวะเพศนั้น โอกาสตั้งครรภ์มีได้น้อยมาก น้อยกว่า 2% ไม่มีความจำเป็นต้องใช้ยาคุมฉุกเฉินตามเข้าไปอีกค่ะ

    โดยการป้องกันการตั้งครรภ์ที่มีประสิทธิภาพเช่นการใส่ถุงยางอนามัยขณะมีเพศสัมพันธ์ การกินยาคุมแบบแผงรายเดือนป้องกันไว้ก่อน ฉีดยาคุม ฝังยาคุม

    ควรสังเกตรอบเดือนอีกครั้ง หากมาช้ากว่า 35 วันถือว่าช้าผิดปกติ อาจซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมายืนยันได้อีกครั้งซึ่งให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังมีการปฏิสนธิ