• มีเพศสัมพันธ์ทางทวาร แล้วเป็นแผล แต่คู่นอนไม่ได้เป็น hiv จะมีโอกาสติดเชื้อ hiv ไหม

  •  .
    สมาชิก

    มีเพศสัมพันทางทวารแล้วเป็นแผลแต่คนที่มีอะไรด้วยไม่ได้เป็นhivจะมีโอกาศเป็นhivไหม

    .  .
    สมาชิก

    gg

    สวัสดีครับ คุณ gg

    การมี พสพ ทางทวารหนัก  เชื่อสามารถเข้าสู่ร่างกายทางแผลฉีกขาดได้   แต่เราจะแน่ใจได้อย่างไรว่าคนที่ มี พสพ ด้วยจะไม่เป็น HIV    เพราะโรคนี้ระยะแรกอาจไม่มีอาการร้ายแรงอะไร  ได้นานถึง 3-12 สัปดาห์  ต่อจากนั้นเข้าระยะแฝงบางคนได้ถึง 10 ปี โดยไม่มีอาการอะไรเลย  ต้องตรวจ lab จะสามารถทราบได้แน่นอนครับ    ถ้าเขาไม่เป็นก็คงไม่เป็น HIV ด้วยครับ

    คำแนะนำ ควรสวมถุงยางทุกครั้งที่มี พสพ ดีกว่ามาทุกข์ใจภายหลังครับ