• มีเพศสัมพันธ์ 11 ธ.ค. แล้วมีประจำเดือนมาในตอนเย็น ตอนนี้ประจำเดือนยังไม่มา มีโอกาสท้องไหม

  •  eam12345
    สมาชิก

    มีเพศสัมพันกับแฟนวันที่ 11 เดือนธันวาคมค่ะ 3จะ4สัปดาห์แล้วค่ะ ตอนที่มีอะไรกันใส่ถุงนะคะ พอมีเพศสัมพันเสร็จ ตกเย็นมาประจำเดือนก็มาเลยค่ะ มีโอกาศท้องไหมคะ ตอนนี้วันที่6 มกราคมแล้วค่ะ ประจำเดือนยังไม่มาเลยค่ะ กลัวมากเลยค่ะ เครียดมากด้วยค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ eam12345,

                           หากประจำเดือนได้มาแล้วหลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ในวันนั้น โดยมาในช่วงวันที่ที่ควรจะมา และมานาน 2-7 วัน ก็จะถือเป็นประจำเดือนที่ปกติดี และแสดงว่า ไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ และหลังจากที่มีประจำเดือนมาแล้ว ไม่ได้มีเพศสัมพันธ์อีก ก็จะไม่มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น ดังนั้น การที่ประจำเดือนยังไม่มา อาจเพราะยังไม่ถึงวันที่ประจำเดือนจะมา ซึ่งหากในเดือน ธ.ค. ประจำเดือนมาวันที่ 11 ธ.ค. ในดือน ม.ค.นี้ ก็ควรรอจนกว่าจะถึงวันที่ 11 ม.ค.64 ก่อนค่ะ ทั้งนี้เพราะ ระยะห่างระหว่างรอบประจำเดือน อาจนาน 35-45 วันได้ค่ะ ทั้งนี้ หากมีความเครียดเกิดขึ้น ประจำเดือนก็จะยิ่งมาช้าได้ค่ะ

                               แต่หากกังวลมาก ก็อาจลองตรวจหาการตั้งครรภ์ดู ซึ่งสามารถที่จะตรวจได้แล้ว หากตรวจไม่พบ ก็แสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น จะได้ไม่ต้องเครียดค่ะ