• มีอาการหัวใจเต้นเร็ว ตัวร้อนๆหนาวๆ เหงื่อออกขาเวลานอน และมีอาการปวดเมื่อยแขนขา

  •  Ja Kasidet
    สมาชิก
    คือมีอาการหัวใจเต้นเร็ว และเหงื่ออกตอนนอน และมีอาการเรอ ร่วมด้วย แต่ผมเป็นกระเพาะอาหารอักเสบอยู่แล้ว และมีอาการตัวร้อนพอเวลาอยู่ในห้องแอร์์ แต่ที่เป็นหลักๆเลยคือ หัวใจเต้นเร็ว มีอาการอ่อนเพลีย ปวดเมื่อยข้อแขนขา และตัวร้อนๆหนาวๆ อาการแบบนี้เป็นอะไรครับ
    Ja Kasidet  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Ja Kasidet

    อาการใจเต้นเร็ว เหงื่ออกเยอะ ผิดปกตินั้น สาเหตุที่พบได้บ่อยเช่นการทำงานของไทรอยด์มากผิดปกติก็คือภาวะไทรอยด์เป็นพิษ สาเหตุอื่นๆเช่นหัวใจเต้นผิดจังหวะ หัวใจล้มเหลวจากสาเหตุต่างๆเช่นหัวใจโต หัวใจขาดเลือด โรคปอดเช่นมีหลอดลมตีบ หอบหืด การได้รับสารกระตุ้นบางชนิดเช่นยาที่มีส่วนผสมของยาเสพติด เป็นต้น

    แนะนำการไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติมค่ะ เพราะอาการดังกล่าวมา อาจจะมีความผิดปกติดังกล่าวมาได้ ซึ่งควรตรวจร่างกายอย่างละเอียด และตรวจเลือดเพิ่มเติมตามที่แพทย์เห็นสมควร

    เบื้องต้นให้หยุดยาทุกชนิดที่ไม่จำเป็น งดการทำงานหนัก อยู่ในที่อากาศถ่ายเทดี ถ้ามีอาการใจสั่นมากเหมือนใจจะหยุดเต้น วูบ เจ็บแน่นหน้าอก ควรจะรีบไปพบแพทย์