• มีอาการเหนื่อยง่าย ใจสั่นขณะทำกิจกรรมปกติ มีความเสี่ยงเป็นโรคหัวใจไหม

  •  pat4289
    สมาชิก

    อาการเหนื่อยง่าย ใจสั่น มึนงง ขณะทำกิจกรรมตามปกติ มีความเสี่ยงเป็นโรคหัวใจหรือป่าวรบกวนคุณหมอประเมินอาการเบื้องต้นให้หน่อยค่ะ

    pat4289  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ pat4289

    อาการเหนื่อยง่าย ใจสั่น นั้นอาจจะเกิดมาจาก ความผิดปกติของหัวใจเช่นหัวใจเต้นผิดจังหวะ หัวใจขาดเลือด ปอดอักเสบหรือติดเชื้อ หลอดลมในปอดตีบแคบเช่นภาวะหอบหืดหรือถุงลมโป่งพอง การมีไทรอยด์ทำงานมากผิดปกติ ได้รับยาหรือสารกระตุ้น เกิดหลังการดื่มแอลกอฮอล์ หลังการออกกำลังกายหรือทำงานหนัก เป็นต้น

    โดยมีสาเหตุที่เป็นไปได้จากหลายระบบ ไม่ได้หมายถึงอาการจากโรคหัวใจเพียงอย่างเดียว หากมีอาการเป็นมาก แน่นอกด้วย ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจคลื่นไฟฟ้าหัวใจเพิ่มเติม

    เบื้องต้นพักการทำงานหนักๆ งดการดื่มแอลกอฮอล์หรือสารกระตุ้นหัวใจชนิดใดๆ พักผ่อนให้เพียงพอ