• มีเจ็บตรงที่ปัสสาวะ มีผิวย่นบริเวณแคมในและคัน ควรทำอย่างไรค่ะ?

  •  Bam
    สมาชิก
    คือ เจ็บตรงที่ปัสสาวะค่ะ แล้วตรงผิวบริเวณแคมสองข้างใกล้ๆอวัยวะเพศ ลักษณะมันเหมือนผิวมันย่นเหมือนมีแคบเพิ่มอีกแล้วคันค่ะ ควรทำอย่างไร
    Bam  Bam
    สมาชิก
    รบกวนช่วยตอบด้วยค่ะหมอ
    สวัสดีค่ะ คุณ Bam จากที่เล่ามาอาจเป็นอาการของท่อปัสสาวะอักเสบ หรืออาจเป็นอาการของช่องคลอดอักเสบค่ะ ซึ่งอาจเกิดจากการติดเชื้อต่างๆ เช่น เชื้อแบคทีเรีย เชื้อรา เชื้อหนองในหรือเชื้อที่มาจากติดต่อทางเพศสัมพันธ์ต่างๆ เป็นต้น นอกจากนี้อาจเกิดจากการแพ้หรือระคายเคืองของสารเคมีต่างๆที่สัมผัส ดังนั้นแนะนำให้หลีกเลี่ยงการมีเพศสัมพันธ์ ทำความสะอาดบริเวณอวัยวะเพศด้วยน้ำเปล่าที่สะอาด ซับให้แห้งทุกครั้ง งดการสวนล้างช่องคลอด **หากพยายามดูแลตนเองเบื้องต้นแล้วไม่ดีขึ้น แนะนำให้ไปพบสูตินารีแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคนะคะ