• มีเพศสัมพันธ์ได้ใส่ถุงยางอนามัยไว้ตลอด ตอนนี้มีอาการหน้ามืด จะท้องไหม

  •  devilltry
    สมาชิก
    คุณหมอครับ แฟนผมมีอะไรกับผมได้1เดือนแล้วครับ ใส่ถุงตลอดครับ แล้วตอนนี้แฟนผมประจำเดือนไม่มาจะครบเดือนแล้วครับ แล้วมีอาการหน้ามืด ตาลาย และพะอืดพะอมเป็นบางครั้งครับแต่จะเป็นเฉพาะช่วงเย็นๆครับ ตอนเช้าอาการปกติครับ กินอาหารน้อยเพราะดื่มน้ำมะพร้าวที่ทำไม่ให้หิวง่ายครับ อยากทราบว่ามีโอกาสท้องมั้ยครับ
    devilltry  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ devilltry

    การมีเพศสัมพันธ์ถ้าได้ใส่ถุงยางอนามัยเพื่อป้องกันเอาไว้ตลอดการมีเพศสัมพันธ์ และถุงยางไม่ขาด ไม่รั่วเลยนั้น มีโอกาสตั้งครรภ์ได้น้อยกว่า 1-2% ซึ่งถือว่าน้อยมาก

    อาการหน้ามืด ตาลาย พะอืดพะอมนั้น ไม่ใช่อาการที่จำเพาะเจาะจงต่อการตั้งครรภ์ หากยังสงสัยภาวะการตั้งครรภ์ หรือประจำเดือนมาช้าเกิน 35 วันจากรอบก่อนไปแล้ว ควรตรวจยืนยันการตั้งครรภ์ให้แน่ชัด

    สามารถซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจได้เองเบื้องต้น ให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ หากให้ผลลบ แต่รอบเดือนก็ยังไม่มา ควรไปยืนยันผลที่รพ.และหาสาเหตุอื่นๆที่อาจทำให้ประจำเดือนไม่มาเช่นความผิดปกติของมดลูกหรือรังไข่ที่อาจมีอยู่ได้ต่อไป