• มีเพศสัมพันธ์ ถุงยางแตก แต่ยังไม่ได้หลั่ง ในวันที่ 27 ธ.ค. และ 5 ม.ค.แล้วมีอาการคัดเต้านม จะท้องไหม

  •  jjnoskung
    สมาชิก
    มีพสพ วันที่27 ใส่ถุงยางแต่ถุงยางแตกเลยเอาออกมาเปลียนทันที ละใส่ถุงใหม่ ละก็เอาออกมาแตกข้างนอก ละมีอีกทีวันที่28 มีทางทวาร ลื่นไปโดนอวัยวะเพศหญิง 2-3ครั้ง ไม่ได้สอดใส่โดยตรง แต่แค่ลื่นไปโดน ละก็วันที่5เดือนมกรา มีพสพอีก ใส่ถุงยาง แต่ถุงยางแตก เลยเอาออกทันที แล้วก็มามีพสพทางทวารแทน แต่ตั้งแต่วันที่4มกรา รู้สึกคัดเต้านม จนถึงวันนี้รู้สึกคัดมากขึ้นเรื่อยๆ เมนครั้งล่าสุดคือ20/12/64-25/12/64 อยากทราบว่า ที่คัดเต้านมเพราะอะไร ท้องไหม มีโอกาสแค่ไหนครับ
    jjnoskung  jjnoskung
    สมาชิก
    รอบเดือนแฟนผมปกติคือ30-35วันครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ jjnoskung,

                        การมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 27 ธ.ค. หากถุงยางอนามัยแตก แต่ยังไม่ได้มีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่มี และเมื่อใส่ถุงยางอนามัยใหม่ แล้วมีเพศสัมพันธ์ต่อ แต่ได้หลั่งข้างนอก โอกาสตั้งครรภ์ก็ถือว่าแทบไม่มีค่ะ

                         ส่วนการมีเพศสัมพันธ์วันที่ 28 ธ.ค. หากสอดใส่ทางทวารหนัก และอวัยวะเพศชานลื่นไปโดนอวัยวะเพศหญฺิง หากยังไม่มีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่มีค่ะ

                        ส่วนการมีเพศสัมพันธ์อีกครั้งในวันที่ 5 ม.ค. หากถุงยางแตก แต่ยังไม่ได้มีการหลั่งน้ำอสุจิเช่นกัน โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่มี

                        สำหรับอาการเจ็บคัดเต้านม ตั้งแต่วันที่ 4 ม.ค. ก็ไม่ใช่อาการของการตั้งครรภ์ เพราะอาการของการตั้งครรภ์จะไม่ได้เกิดขึ้นเร็วภายในไม่กี่วันหรือสัปดาห์ แต่จะเกิดหลังจากที่มีอาการขาดประจำเดือนไปแล้วประมาณ 2 สัปดาห์ค่ะ ดังนั้น อาการคัดเต้านม อาจเกิดจากการมีความเครียด วิตกกังวล ผลข้างเตียงจากการทานยาบางชนิด เป็นต้น หากเป็นไม่มาก ก็ไม่จำเป็นต้องทำอะไร อาจสังเกตอาการไปก่อนค่ะ

                        ส่วนการจะทราบว่าจะมีการตั้งครรภ์หรือไม่นั้น ก็ควรรอดูประจำเดือนในรอบต่อว่าจะมาหรือไม่ หากไม่มา ก็ควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูค่ะ