• หลังจากไปทานชาบู มีอาการคลื่นไส้ ท้องเสีย อาเจียน หน้ามืด เป็นอาการของโรคอะไร

  •  Pa Pang
    สมาชิก
    คือเมื่อวานไปกินชาบูค่ะ แล้วสั่งกุ้ง กับหอยมาค่ะ กุ้งสดดีค่ะ แต่หอยไม่ค่อยสด กินหอยไป2-3ตัว แต่กินกุ้งไปเยอะกว่าค่ะ กลับมาก็ไม่มีอาการอะไรนะคะปกติดี พอตอนเช้ารู้สึกปวดท้องตอนนั้นประมาณ10โมงค่ะยังไม่ได้รับประทานอาหารเช้าหรือไม่ก็ลมในกระเพาะเพราะเป็นบ่อยค่ะ แค่กินenoก็หาย แต่สักพักเหมือนท้องเสีย พอถ่ายก็ถ่ายเป็นน้ำค่ะ คิดว่าน่าจะไม่ใช่ลมในกระเพาะแล้วค่ะ พอถ่ายเสร็จมีอาการหน้ามืด มือเย็นเท้าเย็น เหมือนจะเป็นลมค่ะ หลังจากนั้นก็อาเจียนไป 3 รอบ แล้วก็ถ่ายอีกรอบเป็นน้ำค่ะ เพื่อนที่ไปกินด้วยไม่มีอาการนะคะ อาการแบบนี้คืออาการอาหารเป็นพิษไหมคะ

    สวัสดีครับ คุณ Feifei

    จากอาการที่เล่ามาก็น่าจะมีอาการลำไส้อักเสบ หรือ อาหารเป็นพิษครับ  การที่มีอาการท้องเสียและรับประทานได้น้อย และหน้ามืด แสดงว่า ร่างกายกำลังขาดน้ำ และยังมีการอักเสบหรือติดเชื้อภายในอยู่  จึงแนะนำให้พบแพทย์เพื่อตรวจรักษาดีกว่าครับ เพราะหากปล่อยไว้ ก็อาจจะยิ่งขาดน้ำ และทำให้อ่อนเพลีย ไม่มีแรงได้ครับ