• มีเพศสัมพันธ์หลังประจำเดือนหมด 1 วัน ใส่ถุงยาง ประจำเดือนยังไม่มา จะท้องไหม

  •  TLE19943
    สมาชิก
    คือมีอะไรกับแฟนหลังหมดประจำเดือนได้ 1 วัน แฟนใส่ถุงยางมีการป้องกันแต่ตอนนี้ ประจำเดือนยังไม่มาเลย อยากทราบว่า จะท้องมั้ยคะ

     สวัสดีค่ะ คุณ TLE19943,

                          หากวันที่มีเพศสัมพันธ์ นับได้ไม่เกิน 7 วันจากวันแรกที่มีประจำเดือนมา ถือว่าอยู่ในระยะปลอดภัย โอกาสในการตั้งครรภ์นั้นถือว่าน้อยมาก แต่หากเลย 7 วันไปแล้ว ก็จะไม่ใช่ระยะปลอดภัย และมีโอกาสที่จะตั้งครรภ์ได้ โดยหากใช้ถุงยางอนามัย ก็จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 2%-18%

                           ดังนั้น การที่ประจำเดือนยังไม่มา อาจเกิดจาก

                          1. การตั้งครรภ์

                          2. มีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว

                          3. มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เช่น ไข้หวัด ท้องเสีย เป็นต้น

                           แนะนำให้ลองตรวจหาการตั้งครรภ์ดูก่อนค่ะ หากตรวจไม่พบ ก็ให้รอประจำเดือนไปอีกซักระยะ ประจำเดือนน่าจะมาในที่สุดค่ะ