• ประจำเดือนไม่มา 13 วันแล้ว ตรวจแล้วขึ้น 1 ขีด มีตกขาว จะท้องไหม

  •  Chaiwat Khutsiri
    สมาชิก
    แฟนผม ประจำเดือนไม่มา 13 วันแล้วครับ ใช้ที่ตรวจครรภ์ ตรวจ 2 ครั้งแล้วขึ้น 1 ขีด แต่มีตกขาวอยู่ครับ อยากทราบว่าจะท้องไหมครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Chaiwat Khutsiri,

                       หากได้ตรวจหาการตั้งครรภ์อย่างถูกต้องแล้ว และพบขึ้นเพียง 1 ขีด ก็แสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ ดังนั้น การที่ประจำเดือนไม่มา จึงเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น  มีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เป็นต้น

                       สำหรับอาการตกขาว หากไม่ได้มีกลิ่นเหม็นรุนแรง ไม่มีแสบหรือคันช่องคลอด ไม่มีปวดท้องน้อย ก็ถือว่าเป็นตขาวที่ปกติดีค่ะ โดยอาจเป็นอาการก่อนการมีประจำเดือนมาก็ได้ ดังนั้น แนะนำควรรอประจำเดือนไปอีกซักระยะก่อน ประจำเดือนก็น่าจะมาในเวลาไม่นานนี้ค่ะ