• มีเพศสัมพันธ์ 12 มี.ค. หลังประจำเดือนหมดไป 1 สัปดาห์ ใส่ถุงยางอนามัย เสี่ยงท้องไหม

  • มีอะไรกับแฟนเมื่อวันศุกร์ที่12ที่ผ่านมา โดยแฟนใส่ถุงยางแต่เค้าเสร็จข้างในโดยไม่เอาออกมาเสร็จข้างนอก มีประจำเดือนช่วงสิ้นเดือนกุมภาพันธ์ยาวถึงต้นเดือนมีนา หมดก่อนที่จะมีเพศสัมพันธ์ประมาณ1 อาทิตย์ จะเสี่ยงท้องไหมคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ K'kao B'butsayamat S'sookpairoj,

                       หากประจำเดือนหมดไปแล้ว 1 สัปดาห์ แล้วได้มีเพศสัมพันธ์ ก็จะถือว่าไม่ได้มีเพศสัมพันธ์ในระยะปลอดภัย โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นมีได้ แต่หากได้ใส่ถุงยางอนามัยป้องกัน โอกาสในการตั้งครรภ์ก็ถือว่ามีน้อยอยู่ค่ะ

                        หลังจากนี้ ก็ควรรอดูว่าประจำเดือนจะมาหรือไม่ หากไม่มา ก็ควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูค่ะ

                         หากจะมีเพศสัมพันธ์บ่อยๆ ก็ควรใช้วิธีคุมกำเนิดที่มีประสิทธิภาพสูง เช่น ยาเม็ดคุมกำเนิด ยาฉีดคุมกำเนิด แผ่นแปะคุมกำเนิด เป็นต้น ซึ่งจะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้มากกว่า 99% ค่ะ