• มีเพศสัมพันธ์ไม่ได้ป้องกันหลั่งนอก ตอนนี้ประจำเดือนยังไม่มา มีตกขาวนิดหน่อย จะท้องไหม

  •  เตย
    สมาชิก
    คือกังวลมากค่ะ วันที่27เดือนกุมภาพันธ์​ได้มีอะไรกับเเฟนค่ะ ไม่ได้ป้องกันหลั่งนอกมีเเค่ครั้งเดียวค่ะ เเละกินยาคุมภายใน24ชั่วโมง พอเดือนมีนาคม ต้นๆเดือนก็มีเลือดออกจากอวัยวะเพศ​ของเราค่ะ ประมาณ 3-5วันจะได้ค่ะ เเละพอดีมีเพศ​สัมพันธ์​กับเเฟน วันที่20 21 มีนาคมอีกค่ะ มี2วันติดค่ะ วันละ2-3 รอบค่ะ เเล้วใช้การหลั่งนอกค่ะ ตอนที่เสร็จ​น้ำเเรกเเล้ว ใช้วิธีทำความสะอาดอวัยวะของเเฟนด้วยการใส่ในปากเเล้วดูดน้ำอสุจิ​ที่หลงเหลือค่ะ เเละหลังจากนั้น พึ่งมากินยาคุมวันที่24 หลังจากมีเพศ​สัมพันธ์​กับเเฟนค่ะ ปกติประจำเดือน​จะมาวันที่ 24หรือ26 ของทุกเดือนค่ะ เเต่นี่วันที่27เเล้วยังไม่มาเลยค่ะ มีโอกาสท้องมั้ยคะ เเล้วหลังจากมีเพศ​สัมพันธ์​กับเเฟนได้ 2 วันมีอาการคันที่น้องนิดหน่อยค่ะ ไม่มีกลิ่น ตกขาวเป็นสีเหลืองอ่อนๆนิดหน่อยค่ะเสี่ยงเป็นอะไรมั้ยคะ
    เตย  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ ตอง

    การมีเพศสัมพันธ์แบบหลั่งนอกนั้นยังทำให้มีโอกาสตั้งครรภ์ได้สูงถึง 4-20% ค่ะ การทำความสะอาดอวัยวะเพศหลังจากนั้นไม่ได้ช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้

    การใช้ยาคุมหลังมีเพศสัมพันธ์ไปแล้ว ไม่แน่ใจว่าเป็นยาคุมแบบใด ถ้าเป็นยาคุมแบบแผงรายเดือนนั้นจะไม่ช่วยป้องกันการตั้งครรภ์จากเพศสัมพันธ์ที่เกิดก่อนกินยาได้ ถ้าเป็นยาคุมแบบฉุกเฉินก็จะป้องกันแค่เพศสัมพันธ์ที่เกิดภายใน 72 ชั่วโมงก่อนใช้ยา ไม่ครอบคลุมเพศสัมพันธ์ที่เกิดก่อนหน้านั้นหลายๆวันค่ะ

    ดังนั้นจากที่กล่าวมามีโอกาสตั้งครรภ์ การคันช่องคลอด ตกขาวผิดปกติ ไม่ได้บ่งบอกว่าตั้งครรภ์หรือไม่ ควรซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจได้เองเบื้องต้น ให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ หากให้ผลลบ แต่รอบเดือนก็ยังไม่มา ให้ไปยืนยันผลที่รพ.และหาสาเหตุต่อไป