• มีเพศสัมพันธ์สอดใส่ไม่นาน กินยาคุมฉุกเฉินตามไป จะท้องไหม

  •  iwasiamiwii
    สมาชิก
    คือมีอะไรกับแฟนวันที่20แต่ไม่ได้มีการหลั่งแต่ก่อนน่านั้นช่วยตัวเองไปก่อนแล้วตอนสอดใส่สอดใส่แค่นิดเดียวไม่เยอะไม่ได้ขยับมีสิทธิที่จะท้องมั้ยครับกินยาคุมฉุกเฉินหลังจากนั้นไม่ถึงชม แต่เม็ดที่2กินช้าไป2ชม.ตอนนี้แฟนมีอาการหิวบ่อยกับมึนหัวครับปจด.แฟนมาล่าสุดวันที่10ครับ
    iwasiamiwii  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณiwasiamiwii

    การมีเพศสัมพันธ์แบบสอดใส่ แม้จะยังไม่มีการหลั่งใน ยังมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 4-20%

    โดยการใช้ยาคุมฉุกเฉินตามไปภายใน 72 ชั่วโมงนั้น อาจช่วยลดโอกาสการตั้งครรภ์ลงไปได้ประมาณ 80-90%

    หลังจากนี้ให้สังเกตรอบเดือน หรือสามารถซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจได้เองเบื้องต้น ให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ หากให้ผลลบ แต่รอบเดือนครั้งถัดไปก็ยังไม่มา ควรไปยืนยันผลที่รพ.และหาสาเหตุต่อไป