• มีเพศสัมพันธ์วันที่ 25 ต.ค. ใส่ถุงยาง หลั่งนอก แล้วไปฉีดวัคซีน ตอนนี้ประจำเดือนยังไม่มา

  •  Matee
    สมาชิก

    ผมมีอะไรกับแฟนวันที่25 เป็นวันที่แฟนผมฉีดวัคซีน ผมไม่ได้ใส่ถุงทีแรกแล้วก็มาใส่ทีหลัง หลังจากนั้นหลั่งนอก แล้วแฟนผมไปฉีดวัคซีน ปกติแระจำเดือนแฟนผมจะมาวันที่3 วันนี้วันที่3แล้วก็ยังไม่มา ไม่มีอาการใดๆเลย ตอนนี้แฟนผมเครียดมาก

    สวัสดีค่ะ คุณ Matee,

                          การมีเพศสัมพันธ์ โดยใส่ถุงยางอนามัยป้องกัน และใช้วิธีการหลั่งนอกร่วมด้วย โอกาสในการตั้งครรภ์ถือว่ามีน้อยอยู่ค่ะ

                          สำหรับการที่ประจำเดือนยังไม่มา โดยเพิ่งถึงกำหนดที่จะมาในวันนี้ แนะนำควรรอต่อไปก่อน เพราะระยะห่างระหว่างรอบประจำเดือน อาจไม่จำเป็นต้องเท่ากัน โดยมีหลายปัจจัยที่ทำให้ประจำเดือนมาช้าได้ เช่น การมีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มเร็ว นอกจากนี้ หากได้ไปฉีดวัคซีนมา แล้วหลังจากฉีด มีอาการไม่สบายทางร่างกายจากผลข้างเคียงของวัคซีน ก็อาจเป็นสาเหตุที่ทำให้ประจำเดือนมาช้าได้เช่นกันค่ะ

                           แต่หากผ่านไป 2 สัปดาห์นับจากที่ได้มีเพศสัมพันธ์ไป คือถึงวันที่ 8 พ.ย. แล้วประจำเดือนยังไม่มา ก็ค่อยตรวจหาการตั้งครรภ์ดูค่ะ