• แฟนกัดและดูดหัวนมแรงมากตั้งแต่วันที่ 24 ส.ค. มีอาการเจ็บแถวหัวนมมาตลอด ควรทำอย่างไร

  •  sindingnemo
    สมาชิก

    เมื่อวันที่ 24 มีอะไรกับแฟนแล้วเค้าเหมือนมีอารมณ์ทางเพศมากๆเพราะเดือนนึงได้เจอกันครั้งเดียว แล้วเค้ากัดหัวนมแรงมากเลยค่ะกัดดูดด้วยความแรงมากๆมากกว่าทุกครั้งปกติส่วนตัวเราไมไ่ด้ชอบเลยอะไรรุนแรงแบบนี้ แล้วทีนี้ช่วงนั้นก็ยังไม่รู้สึกอะไร จนผ่านมา3-4วันมาเริ่มรู้สึกเจ็บๆแถวหัวนมละแวกที่เค้ากัดน่ะค่ะคุณหมอ ไม่รู้เค้าเรียกว่าระบมรึเปล่า แต่ไม่เคยเป็นโรคอะไรหรือผ่าอะไรเกี่ยวกับเต้านมมาก่อนค่ะไม่มีตรงนี้และยังไม่มีลูกค่ะ แต่มันจะรู้สึกเจ็บเวลาไปโดนจุดตรงนั้นแถวๆหัวนม แล้วยังใส่เสื้อชั้นในแบบดันทรงที่รัดมากด้วยเมื่ออาทิตย์ก่อนมันเลยพาให้รู้สึกเจ็บมากกว่าเดิม แต่ช่วงแรกๆที่ทำมันไม่รู้สึกอะไรค่ะปกติที่เค้าทำก็เจ็บแต่มันเจ็บตอนที่เค้าทำเท่านั้นไม่ได้รู้สึกเหมือนครั้งนี้ เวลาเดินปกติใช้ชีวิตปกติใส่เสื้อในแบบปกติไม่ดันไม่รัดมันไม่รุ้สึกเจ็บหรืออะไรเลยค่ะนอกจากจะไปโดนจุดตรงนั้นเน้นๆจริงๆ เวลานั่งรถเมล์หรือมอไซค์ถ้ารถวิ่งตกหลุมหรืออะไรแรงๆจะรู้สึกเจ็บแปลบขึ้นมาค่ะ แต่ถ้าวิ่งปกติหรือเดินเหินปกติไม่รู้สึกอะไร ลองถามคนที่เคยเป็นเคยเจอเค้าบอกจะเป็นปวดไปหลายวันเลย ตอนนี้รู้สึกกลัวและพาให้เกร็งไปหมดเลยค่ะแล้วเภสัชแนะนำว่าอย่าไปจับตรงหน้าอกบ่อยๆมันจะยิ่งเป็นจริงรึเปล่าคะคุณหมอ ตอนนี้เครียดมากแล้วค่ะ แต่มันมีอาการเจ็บตรงจุดนั้นแถวหัวนม แต่ไม่มีเลือดหนองไหลหรือแผลสดหรือแผลอะไรเลยค่ะปกติหมดทุกอย่างไม่บวมไม่อะไร รบกวนคุณหมอด้วยนะคะพอเรารู้สึกกลัวเราเลยเกร็งไปหมดเลยค่ะยิ่งเกร็งมันยิ่งรู้สึก

    สวัสดีค่ะ คุณ sindingnemo,

                           การโดนกัดและดูดหัวนมแรงๆ อาจทำให้เกิดการฟกช้ำของผิวหนังและเนื้อเยื่อบริเวณหัวนมได้ ซึ่งก็จะทำให้มีอาการเจ็บ ปวด บวม และอาจเห็นสีของผิวหนังเป็นสีม่วงแดงในช่วงแรกได้ ซึ่งหากไม่ได้มีการกัดและดูดต่ออีก อาการเจ็บก็จะค่อยๆ ลดลงและหายไปได้เองภายใน 1-2 สัปดาห์ค่ะ

                          ทั้งนี้ หากผ่านมาเกือบ 2 สัปดาห์แล้ว ยังคงมีอาการเจ็บอยู่ แนะนำควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจว่ามีการอักเสบของเนื้อเยื่อเต้านมหรือไม่ หรือเกิดจากสาเหตุอื่น เช่น มีซีสต์ที่เต้านมและเกิดการอักเสบ มีเซลล์ไขมันในเต้านมตาย (fat necrosis) โดยเป็นผลจากการที่เต้านมถูกกระแทกแรงๆ ซึ่งจะมีอาการเจ็บ ต่อมาก็จะคลำได้เป็นก้อน เป็นต้น

                         และในเบื้องต้น ไม่แนะนำให้นวดคลึงเต้าม เพราะอาจทำให้เนื้อเยื่อเกิดการอักเสบมากขึ้นได้ และไม่ควรใส่ชุดชั้นในที่รัดแน่นจนเกินไปค่ะ