• มีเพศสัมพันธ์ใส่ถุงยางตลอด ประจำเดือนยังไม่มา มีตกขาวคล้ายแป้งเปียก ปวดท้องเหมือนประจำเดือนจะมา แต่ก็ไม่มา เป็นอาการอะไร

  •  mmmmnnnn
    สมาชิก

    มีอะไรกับแฟนวันที่14-15ค่ะ ใส่ถุงยางตลอด แฟนบอกว่าถุงยางปกติไม่มีรั่วไม่แตก แต่ปกติประจำเดือนจะมากลางๆเดือนไม่เหมือนกันซักเดือน อาทิตย์ที่ผ่านมามีตกขาวคล้ายแป้งเปียกค่ะมีอาการปวดท้องน้อย บางทีเหมือนมดลูมันบีบมีอาการปวดหลังเวียนหัวบางทีรู้สึกเกมือนประจำเดือนจะมาแต่ก็ไม่มา แบบนี้คือจะท้องไหมคะ

    สวัสดีครับ คุณ mmmmnnnn

    ถ้ามีเพศสัมพันธ์แบบป้องกัน และถุงยางไม่รั่ว ไม่มีการแตกรั่ว ก็ไม่น่าจะมีการตั้งครรภ์ได้นะครับ  เพราะถือว่าเป็นการคุมกำเนิดที่มีประสิทธิภาพสูงสุดแล้วครับ  ส่วนเรื่องประจำเดือนที่มาผิดปกติ กำหนดได้ยาก ก็มีความเป็นไปได้ว่าประจำเดือนอาจมีการล่าช้า  ดังนั้น หากประจำเดือนล่าช้าจริง ก็สามารถใช้ชุดตรวจการตั้งครรภ์ดู เพื่อความถูกต้องแม่นยำครับ

    ส่วนเรื่องตกขาว ถ้ายังเป็นตกขาวสีขาวปกติ ไม่ได้มีปริมาณมาก ก็ยังถือว่าปกติครับ แต่ถ้ามีอาการปวดเกร็งมดลูก ก็อาจจะเป็นอาการปวดเกร็งช่วงประจำเดือน หากปวดไม่มาก ก็ควรนอนพัก และใช้ยาแก้ปวดตามอาการไปก่อนได้ครับ  แต่ถ้าอาการปวดท้องน้อยยังเป็นมาก ก็ควรพบคุณหมอนรีเวชเพื่อทำการตรวจ วินิจฉัย ต่อไปครับ