• มีเพศสัมพันธ์แล้วหลั่งใน ควรทำอย่างไร เคยกินยาคุมฉุกเฉินเกิน 3 ครั้งแล้ว

  •  Bam Panthira
    สมาชิก
    มีอะไรกับแฟนแล้วถุงยางแตกแล้วหลั่งใน ควรทำไงดีคะ คือเคยกินยาคุมฉุกเฉินเกิน3ครั้งล่ะอ่ะค่ะ

    สวัสดีครับ คุณ Bam

            หากจำเป็นต้องมีเพศสัมพันธ์เป็นประจำนั้น แนะนำให้ใช้การคุมกำเนิดอื่นๆ เช่นยาคุมแบบรายเดือน หรือฉีดยายาคุม ซึ่งจะปลอดภัย และมีประสิทธิภาพในการคุมกำเนิดที่ดีกว่ายาคุ้มฉุกเฉินครับ อย่างไรก็ตามถุงยางอนามัยก็เป็นการคุมกำเนิดที่ดีหากใช้อย่างถูกต้อง

           ส่วนยาคุมกำเนิดฉุกเฉินนั้นแนะนำให้ใช้ในกรณีจำเป็นเช่นถุงยางอนามัยขาดรั่วเป็นต้นครับ จากกรณีของคุณนั้นหากกลัวตั้งครรภ์ก็ควรรับประทานยาคุมกำเนิดฉุกเฉินครับ แล้วหลังจากนนี้แนะนำให้คุมกำเนิโดยวิธีอื่นข้างต้น เช่นรอประจำเดือนมาแล้วเริ่มรับประทานยาคุม โดยระหว่างนนี้ให้ใช้ถุงยางอนามัยไปจนกว่าจะรับประทานยาไปแล้ว7วันครับ