• มีเพศสัมพันธ์วันที่ 24 พ.ย. ใส่ถุงยาง หลั่งนอก หลังจากนั้นมีตกขาวสีน้ำตาลอ่อน จะท้องไหม

  •  morgor
    สมาชิก

    สวัสดีค่ะคือหนูพึ่งมีอะไรกับแฟนครั้งแรกเมื่อวันที่24 แบบป้องกันนะคะ แถมฝ่ายชายบอกว่า ออกมาเสร็จในถุงข้างนอกอีก แต่หลังจากนั้นตกขาวหนูมีสีน้ำตาลอ่อนค่ะ เป็นมาจนถึงวันนี้ กังวลมากว่าจะท้องมั้ย เพราะหาตามกูเกิ้ลแล้วกลัวมากค่ะตอนนี้ รบกวนคุณหมอด้วยนะคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ morgor,

                        การมีเพศสัมพันธ์ โดยใส่ถุงยางอนามัยป้องกัน ร่วมกับการหลั่งนอก โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นมีน้อยมาก

                         สำหรับการมีตกขาวสีน้ำตาลอ่อน ไม่ได้เป็นการบอกว่าจะมีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นหรือไม่ค่ะ แต่ทั้งนี้ ก็ไม่ใช่อาการของการตั้งครรภ์อะไร เพราะอาการของการตั้งครรภ์ จะไม่ได้เกิดขึ้นเร็วภายในไม่กี่วันหลังมีเพศสัมพันธ์ค่ะ ดังนั้น ตกขาวสีน้ำตาลที่เกิดขึ้น อาจเกิดจากสาเหตุ เช่น มีการติดเชื้อในช่องคลอด เป็นเลือดเล็กน้อยที่ปนในตกขาว โดยอาจเป็นเลือดที่เกิดจากการบาดเจ็บจากการมีเพศสัมพันธ์ หรือเป็นเลือดประจำเดือนที่กำลังเริ่มมาก็ได้ หรือเป็นผลข้างเคียงจากการทานยาฮอร์โมนต่างๆ ยาสตรี สมุนไพร อาหารเสริม เป็นต้น

                         แนะนำควรสังเกตอาการต่อไปก่อน หากยังคงมีตกขาวสีน้ำตาลทุกวัน โดยที่ก็ยังไม่มีประจำเดือนมา หรือมีปวดท้องน้อยร่วมด้วย ก็ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุค่ะ

                         ส่วนเรื่องการตั้งครรภ์นั้น หากจะทราบให้แน่นอน ก็ให้ตรวจหลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ไปแล้วอย่างน้อย 2 สัปดาห์ค่ะ