• มีเพศสัมพันธ์แต่ไม่ได้สวมถุงยางอนามัยแล้วมีน้ำหล่อลื่นออกมา หลังจากนั้นประจำเดือนมาแล้ว มีโอกาสท้องไหม

  •  ภานุเดช ช.
    สมาชิก
    มีอะไรกับแฟนวันนี้แล้วพรุ่งนี้ประจำเดือนมา แต่ไม่ได้สวมถุงยางอนามัย แล้วมีนํ้าหล่อลืนออกมาจะมีโอกาศท้องมั้ยครับ
    ภานุเดช ช.  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ ภานุเดช ช.

    หากหลังการมีเพศสัมพันธ์เป็นครั้งสุดท้าย มีเลือดที่เป็นเลือดประจำเดือนออกมาตรงรอบเดือนแล้วนั้น ก็แสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์ค่ะ

    แต่อย่างไรก็ตาม หากจะมีเพศสัมพันธ์แบบสอดใส่ แม้ไม่ลึก ไม่นาน ให้ใส่ถุงยางอนามัยเพื่อป้องกันเอาไว้ทุกครั้งค่ะ  หรือกินยาคุมแบบแผงรายเดือน ฉีดยาคุม ฝังยาคุมเพื่อป้องกันไว้ก่อน ไม่ควรพยายามทำการนับวันตกไข่หรือการหลั่งนอกเพื่อคุมกำเนิดอย่างเด็ดขาด

    การมีน้ำหล่อลื่นออกมา อาจจะมีน้ำอสุจิปนออกมาด้วยได้ จึงควรใส่ถุงยางป้องกันเอาไว้ทุกครั้ง หากไม่แน่ใจเรื่องการตั้งครรภ์ สามารถซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจได้เองเบื้องต้น ให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ