• มีเพศสัมพันธ์ แต่ใส่ถุงยางตลอด แล้วประจำเดือนไม่มา มีอาการท้องเสีย ปวดท้องน้อย ปวดหลัง สิวขึ้น

  •  NNMM.
    สมาชิก
    มีเพศสัมพันธ์กับแฟนไปเมื่อวันที่ 11 ค่ะ ซึ่งเราดูจากตารางมันคือวันตกไข่พอดี แต่ใส่ถุงยางอนามัยตลอดนะคะ แล้วเดือนนี้ประจำเดือนต้องมาวันที่ 25 แต่พอถึงวันแล้วไม่มาแต่ลักษณะเหมือนทุกครั้งที่เมนส์จะมาเลยค่ะ คือ ท้องเสีย ปวดท้องน้อย ปวดหลัง สิวขึ้น แล้วช่วงนี้เรานอนดึกมากขึ้นค่ะจากปกติ 4-5 ทุ่มตอนนี้เป็น ตี2-3ทุกวัน แล้วเราไปกลืนแร่แล้วมีอาการไทรอยด์ต่ำเลยต้องกินยาแล้วกินผิดเวลาจากเดิมค่ะ จะท้องมั้ยคะ
    NNMM.  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ NNMM.

    หากได้ใส่ถุงยางอนามัยตลอดการมีเพศสัมพันธ์ ถุงไม่ขาด ไม่รั่ว โอกาสตั้งครรภ์มีน้อยค่ะ มีน้อยกว่า 2%

    ประจำเดือนที่ไม่มานั้น นอกจากการตั้่งครรภ์ยังมีสาเหตุอื่นๆได้อีกเช่นความเครียด ความกังวล พังผืดมดลูก ถุงน้ำหลายใบในรังไข่ โรคไทรอยด์ น้ำหนักตัวที่มากหรือน้อยเกินไป เป็นต้น ในกรณีนี้อาจจะเกี่ยวกับเรื่องการกลืนแร่หรือโรคไทรอยด์ที่เป็นอยู่เดิมได้เช่นกัน

    แต่อย่างไรก็ตามแนะนำให้ตรวจยืนยันให้แน่ใจก่อนว่าไม่มีการตั้งครรภ์ โดยชุดตรวจครรภ์ให้ผลบวกได้ที่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ สามารถซื้อมาตรวจยืนยันได้เบื้องต้นหรือไปตรวจอีกครั้งที่รพ. อาการอื่นๆดังกล่าวมาไม่จำเพาะเจาะจงต่อการตั้งครรภ์ค่ะ