• มีเพศสัมพันธ์ แต่ใส่ถุงยางอนามัยไว้ทุกครั้ง มีเลือดออกผิดปกติ จะท้องไหม

  •  Dssse
    สมาชิก
    สวัสดีครับ คือผมมีอะไรกับแฟนวันที่14เมษาป้องกันด้วยการใส่ถุงยางมีอะไรกัน4รอบใส่ถุงยางทุกรอบแต่หลั่งโดยการที่ผมชักนะครับ หลังจากนั้นแฟนบอกว่าวันที่22มีเลือดออกมานิดเดียวหลังจากนั้นก็ไม่ออกเลยจนวันที่23ประจำเดือนแฟนยังไม่มาเลยครับแต่มีอาการปวดหน่วงๆ ปกติเดือนที่แล้วประจำเดือนแฟนมาวันที่22ครับ กังวลว่าจะท้องไหมครับแฟนเครียดคิดว่ามันคือเลือดล้างหน้าเด็กหรือป่าวครับ
    Dssse  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Panpan

    การมีเพศสัมพันธ์แบบที่มีการใส่ถุงยางอนามัยเพื่อป้องกันเอาไว้ตลอดการมีเพศสัมพันธ์ และถุงยางไม่ขาด ไม่รั่วเลยนั้น มีโอกาสตั้งครรภ์ได้น้อยกว่า 1-2%

    การมีเลือดออกผิดปกติทางช่องคลอดตามมานั้น อาจจะไม่ใช่เกิดจากการตั้งครรภ์ แต่อาจมีสาเหตุอื่นๆเช่นการฉีกขาดของเยื่อบุอวัยวะเพศ การติดเชื้อที่ปากมดลูกหรือมดลูก การมีเนื้องอกที่มดลูกหรือปากมดลูก อวัยวะภายในอุ้งเชิงกรานอักเสบ

    ถ้ายังมีเลือดออกผิดปกติทางช่องคลอดต่อเนื่อง ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุที่แน่ชัด ในระหว่างนี้อาจงดการมีเพศสัมพันธ์ไปก่อน และไม่ซื้อยาสตรีใดๆมาใช้เอง หลังจากนี้สามารถซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจได้เองเบื้องต้น ให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ