• มีเพศสัมพันธ์ แต่ถุงยางขาด หลั่งใน ทานยาคุมฉุกเฉินแบบเม็ดเดียวแล้ว ประจำเดือนมาแล้ว ยังจะมีโอกาสท้องไหม

  •  patpat22
    สมาชิก
    พอดีได้มาเรียนต่อที่ประเทศฝรั่งเศสคะ แล้วมีอะไรกับแฟนเมื่อวันที่11ส.ค.62 ใส่ถุงยางคะแต่เพื่อนแฟนเสร็จเอาออกมาปรากฏว่าถุงยางขาด และได้หลั่งในไปแล้ว หลังจากนั้นหนูกีบแฟนก็รีบไปซื้อยาคุมฉุกเฉินมากิน ผ่านไปประมาณ30นาทีได้คะก็ได้ทานยาคุมฉุกเฉินแบบ1เม็ดไป เพราะที่ฝรั่งเศสร้านขายยามีแต่แบบ1เม็ดอะคะ ประจำเดือนเดือนที่แล้วมาวันที่15-21ก.ค.คะ เลยอยากจะสอบถามคุณหมอว่ามีโอกาสจะตั้งครรภ์ไหมคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ patpat22

    การใช้ยาคุมกำเนิดแบบฉุกเฉิน สามารถลดโอกาสการตั้งครรภ์ได้ 80%

    กรณีที่คะเนวันไข่ตก หากประจำเดือนมาสม่ำเสมอ และรอบเดือนประมาณ 28 วัน วันไข่ตกจะเป็นช่วงวันที่ 14 นับจากประจำเดือนวันแรกค่ะ แต่หากรอบเดือนไม่สม่ำเสมอ จะไม่สามารถคาดคะเนวันไข่ตกได้นะคะ

    แนะนำคุณ patpat22 ให้รอดูประจำเดือนก่อนนะคะ หากขาดประจำเดือนเกิน 2สัปดาห์ หรือเป็นช่วง 2สัปดาห์หลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ สามารถทดสอบการตั้งครรภ์ดูได้ค่ะ