• หลังมีเพศสัมพันธ์ได้ 2-3 วันมีน้ำใสๆปนออกมากับปัสสาวะตลอด คืออะไร

  •  Kidma Tung
    สมาชิก
    คือหนูมีอะไรกับแฟนแล้วหลังจากนั้น2-3วันที่ผ่านมาตอนปัสสาวะมี น้ำใสๆปนตลอดเลยค่ะ
    Kidma Tung  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณKidma Tung

    อาการมีปัสสาวะแล้วมีน้ำใสๆปนออกมา คือเหมือนกับเป็นปัสสาวะที่ผิดปกตินั้น อาจจะมีสาเหตุมาจาก การมีทางเดินปัสสาวะเช่นกระเพาะปัสสาวะอักเสบ ซึ่งมีโอกาสเกิดตามหลังการมีเพศสัมพันธ์ได้ สาเหตุอื่นๆเช่น การมีท่อปัสสาวะอักเสบหรือฉีกขาด การมีนิ่วในทางเดินปัสสาวะแต่มักมาด้วยปัสสาวที่เป็นเลือดมากกว่า

    จากที่กล่าวมา อาจจะเป็นกลุ่มทางเดินปัสสาวะอักเสบได้ ถ้าปัสสาวะขัด ปัสสาวะไม่สุด มีเลือดปนกับปัสสาวะด้วย ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจปัสสาวะดูว่ามีการติดเชื้อและต้องได้รับยาฆ่าเชื้อหรือไม่ เบื้องต้นดื่มน้ำมากๆ ไม่กลั้นปัสสาวะ งดการมีเพศสัมพันธ์ไปก่อน