• มีเพศสัมพันธ์ตอนก่อนประจำเดือนมา 3 วัน และตอนประจำเดือนมา 1-2 วันแรกมีเพศสัมพันธ์อีก ใส่ถุงยางทุกครั้ง จะท้องไหม

  •  Krittawit Aiemsuksun
    สมาชิก
    อยากสอบถามว่า ผมมีอะไรกับแฟนก่อนเมนมา ประมาณ 3 วัน แล้วหลังจากนั้นเมนส์มาปกติ แต่ทีนี้ผมอะไรกับแฟนตอนเมนส์มาด้วยในช่วง 1-2 วันแรกของการมีเมนส์ แบบนี้มีโอกาสท้องไหมครับ ใส่ถุงยางทุกครั้งที่มีอะไรกัน
    Krittawit Aiemsuksun  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Krittawit Aiemsuksun

    หลังการมีเพศสัมพันธ์ ถ้ามีเลือดประจำเดือนที่มาตามปกติแล้ว ก็แสดงว่าน่าจะไม่ได้มีการตั้งครรภ์จากการมีเพศสัมพันธ์ในครั้งนั้นๆ

    ส่วนเพศสัมพันธ์ที่เกิดขึ้นในช่วงการมีประจำเดือน 1-2 วันแรกมีโอกาสตั้งครรภ์ได้น้อย ถ้าเป็นเลือดประจำเดือนจริงๆ เพราะจะไม่มีการตกไข่ แต่ไม่ควรมีเพศสัมพันธ์ตอนมีรอบเดือนเพราะเป็นสุขอนามัยที่ไม่ดี

    และถ้าได้ใส่ถุงยางอนามัยป้องกันไว้ทุกครั้งขณะมีเพศสัมพันธ์ โอกาสตั้งครรภ์ก็มีได้น้อยมาก น้อยกว่า 1-2% ค่ะ หลังจากนี้สามารถสังเกตรอบเดือนหรือซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจได้เองเบื้องต้น ให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ