• โอกาสในการตั้งครรภ์ เมื่อมีเพศสัมพันธ์ก่อนมีรอบเดือน

  •  Frank
    สมาชิก

    มีอะไรกับแฟนวันที่25แบบไม่ป้องกันแต่เอาเข้าแปปเดียวแล้วเอาออกปกติประจำเดือนมาวันที่27มีโอกาศท้องไหมครับและช่วงนั้นใกล้สอบด้วยเลยนอนดึกบ้างบางวันแทบไม่ได้นอนเลยแต่พอวันที่27มีเลือดออกมานิดๆประมาณ2-3วันก็หมดมันคืออะไรครับ

     สวัสดีค่ะ คุณ Frank,

                         หากสอดใส่อวัยวะเพศชายแต่ไม่ได้มีการหลั่งน้ำอสุจิ และก่อนหน้านั้น ไม่ได้มีการหลั่งน้ำอสุจิ (เช่นจากการช่วยตัวเอง) โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็แทบไม่มีค่ะ

                         หากกำหนดวันที่ประจำเดือนควรจะมา คือประมาณวันที่ 27 และได้มีเลือดออกมามาวันที่ 27 เลือดดังกล่าวก็น่าจะเป็นประจำเดือนค่ะ แม้จะมาปริมาณน้อย แต่มาในช่วงระยะเวลา 2-3 วัน ซึ่งเป็นระยะเวลาของการมีประจำเดือนที่ถือว่าเป็นปกติอยู่ค่ะ

                        การที่ปริมาณประจำเดือนในรอบนี้น้อยกว่าปกติอาจเกิดได้จาก ความเครียด และการอดนอน ได้ค่ะ แต่หากปริมาณประจำเดือนยังคงน้อยในรอบต่อๆ ไป หรือมาน้อยกว่า 2 วันในทุกๆรอบ อาจเกิดได้จาก การมีน้ำหนักตัวน้อย หรือน้ำหนักตัวลดลงรวดเร็ว มีภาวะโลหิตจาง ไทรอยด์ฮอร์โมนเป็นพิษ โพรงมดลูกมีพังผืดเกิดขึ้น เป็นต้น