• มีเพศสัมพันธ์วันที่ 6 ก.ค. หลั่งนอก ปกติประจำเดือนมาวันที่ 7 ตอนนี้ยังไม่มา จะท้องไหม

  •  napan
    สมาชิก
    ปกติประจำเดือนจะมาวันที่7ของทุกเดือน แต่มีอะไรกับแฟนล่าสุดวันที่6แบบแตกนอก ตอนนี้ประจำเดือนยังไม่มามีโอกาสท้องมั้ยตะ

    สวัสดีค่ะ คุณ napan,

                         หากนับไป 7 วัน จากวันที่มีเพศสัมพันธ์ คือถึงวันที่ 13 ก.ค. แล้วยังไม่มีประจำเดือนมา ถือว่าไม่ได้มีเพศสัมพันธ์ในระยะปลอดภัย โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นมีได้ โดยหากได้ใช้วิธีการหลั่งนอก ก็จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 4%-22% ค่ะ

                         หากจะมีเพศสัมพันธ์บ่อยๆ ก็ควรใช้วิธีคุมกำเนิดที่มีประสิทธิภาพ เช่น ยาเม็ดคุมกำเนิด ยาฉีดคุมกำเนิด แผ่นแปะคุมกำเนิด เป็นต้น