• ประจำเดือนมา 14-18 มิ.ย. มีเพศสัมพันธ์ 30 มิ.ย. กินยาคุมฉุกเฉิน ประจำเดือนยังไม่มา จะมาไหม

  •  Immim Mi
    สมาชิก
    ล่าสุดมีประจำเดือน14-18มิ.ย62 หนูมีเพศสัมพันธ์สัมพันธ์วันที่31ก.คไม่ได้สวมถุงหลั่งนอกไม่ทัน เเล้วกินยาคุมฉุกเฉินภายใน8ชม.ตอนนี้ผ่านมา9วันประจำเดือนยังไม่มา ประจำเดือนจะมามั้ยคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Immim Mi,

                        หากประจำเดือนมาวันที่ 14 มิ.ย. แล้วได้มีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 30 มิ.ย. (31 ก.ค. ยังมาไม่ถึง) ถือว่าไม่ได้มีเพศสัมพันธ์ในระยะปลอดภัย โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นมีได้ แต่หากได้ทานยาคุมฉุกเฉินไปภายในไม่เกิน 12 ชั่วโมงหลังจากมีเพศสัมพันธ์ ยาคุมฉุกเฉินจะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ประมาณ 95%

                       หลังจากทานยาคุมฉุกเฉินไปประมาณ 1 สัปดาห์ บางรายอาจมีเลือดออกจากช่องคลอดได้ แต่บางรายอาจไม่มีก็ได้ ซึ่งการไม่มีเลือดออก ไม่ได้เป็นการบอกว่าจะมีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นแต่อย่างใดค่ะ

                        สำหรับประจำเดือนนั้น อาจมาในช่วงเวลาเดิม หรือมาช้ากว่ากำหนดก็ได้ ดังนั้น ควรรอจนถึงวันที่ 14 ก.ค. ก่อน หากประจำเดือนไม่มา จึงค่อยตรวจหาการตั้งครรภ์ดูค่ะ