• มีเพศสัมพันธ์แค่ถูไถภายนอก ตั้งครรภ์ได้ไหม

  •  Alex Robert
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ คือเมื่อวันที่17/5/62 หนูกับแฟนได้มีอะไรกันครั้งแรกของกันทั้งคู่แต่เป็นแค่ถูไถภายนอกแบบช่วยตัวเองแล้วนำปลายอวัยวะเพศชายจ่อตรงปากช่องคลอดพอดีแต่ไม่ได้สอดใส่เข้าไปค่ะ และใช้นิ้วสอดใส่บ้างแต่เข้าไม่ลึกเพราะนี่เป็นครั้งแรกของหนู อีกอย่าง ปจด.หนูมาตั้งแต่วันที่ 14/5/62 ก็คือในวันที่มีอะไรกันเป็นวันที่ประจำเดือนหนูมาเข้าวันที่4 หนูอยากทราบว่าน้ำหล่อลื่นที่มาสัมผัสกับปากช่องคลอดหนูจากฝ่ายช แม้ไม่ได้มีการหลั่งอสุจิมันจะมีโอกาสที่ในน้ำหล่อลื่นจะมีอสุจิปะปนอยู่แล้วหลุดเข้าไปได้มั้ยคะ ในกรณีที่น้ำหล่อลื่นของหนูอาจเป็นตัวนำพาได้หรือป่าว แล้วพอหลังจากคืนนั้น ทั้งที่ปกติหนูมีประจำเดือนมา 7 วันตลอด แต่พอพ้นคืนนั้นมา ประจำเดือนหนูกลับขาดไปเลยค่ะ อาการแบบนี้เป็นเพราะอะไรหรอคะ จะมีโอกาสตั้งครรภ์แม้ประจำเดือนจะมาและไม่มีการสอดใส่มั้ยคะ ขอขอบคุณหมอล่วงหน้าค่ะ ขอบคุณค่ะ
    Alex Robert  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Alex Robert

    การมีเพศสัมพันธ์โดยไม่มีการสอดใส่อวัยวะเพศชายเข้าไปในอวัยวะเพศหญิงนั้นมีโอกาสตั้งครรภ์น้อยมากๆค่ะ เพราะว่าการที่ตัวอสุจิจะผ่านปากมดลูกเข้าไปผสมกับไข่ได้นั้น ต้องอาศัยปัจจัยหลายอย่างเช่น อุณหภูมิและสภาวะแวดล้อมที่เหมาะสมคือภายในช่องคลอดผู้หญิง ไม่ใช่ตรงปากทางอวัยวะเพศ ร่วมกับต้องอาศัยแรงส่งจากปลายอวัยะเพศชายด้วย อสุจิแทบจะไม่สามารถเดินทางไกลจากปากอวัยวะเพศเข้าไปถึงปากมดลูกได้ค่ะ

    ดังนั้นถ้าไม่ได้มีการสอดใส่เข้าไปเลย โอกาสตั้งครรภ์น้อยมาก อีกทั้งถ้าเป็นในช่วงที่มีประจำเดือนพอดี มักจะไม่มีไข่ตกค่ะ

    อย่างไรก็ตามแนะนำว่าถ้าไม่สบายใจ ควรติดตามอาการเช่นเรื่องประจำเดือนที่มาในรอบถัดไป เลือดออกผิดปกติทางช่องคลอด หรืออาจซื้อชุดตรวจการตั้งครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจเองเบื้องต้น ให้ผลได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังมีการปฏิสนธิ หากไม่แน่ใจผลตรวจหรือมีอาการผิดปกติดังกล่าวไปควรปรึกษาสูตินรีแพทย์

    แนะนำมีเพศสัมพันธ์ด้วยการป้องกันเช่นใส่ถุงยางอนามัย หรือใช้ยาคุมกำเนิด หากยังไม่พร้อมมีบุตร