• ประจำเดือนมาวันที่ 9 มีเพศสัมพันธ์วันที่ 16 และ 20 -5 ประจำเดือนยังไม่มา จะท้องไหม

  •  Pla Parichat
    สมาชิก
    ประจำเดือนมาวันที่9หายเป้นวันที่12มีอะไรกันกับแฟนวันที่16ไม่ป้องกันหลั่งในวันที่20-5ก้มีอะไรกันไม่ป้องกันหลั่งในวันนี้วันที่9ประจำเดือนยังไม่มามีโอกาสท้องใมค้ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Pla Parichat,

                         หากประจำเดือนมาวันที่ 9 มิ.ย. แล้วมีเพศสัมพันธ์วันที่ 16 มิ.ย. เท่ากับมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 8 นับจากวันแรกที่มีประจำเดือนมา ถือว่าเลยระยะปลอดภัยไปแล้ว โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นมีได้

                         ส่วนการมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 20 มิ.ย. ก็ถือว่าไม่ใช่ระยะปลอดภัย ย่อมมีโอกาสที่จะตั้งครรภ์ได้เช่นกัน ดังนั้น หากประจำเดือนในเดือน ก.ค. ยังไม่มา แนะนำควรลองตรวจหาการตั้งครรภ์ดูเป็นอันดับแรกค่ะ หากตรวจไม่พบ ก็ควรรอประจำเดือนไปอีกซักระยะก่อน การที่ประจำเดือนมาช้า อาจเกิดจากสาเหตุอื่นๆ ได้ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เป็นต้น