• มีเพศสัมพันธ์ตอนมีประจำเดือน ใส่ถุงยาง หลั่งนอก วันต่อมาประจำเดือนมาน้อยลง จะเป็นอะไรไหม

  •  Uop Pour
    สมาชิก
    แฟนมีประจำเดือนวันที่2ของประจำเดือนเรามีอะไรกันใส่ถุงหลั่งนอกวันต่อมาแฟนประจำเดือนมาน้อยไม่ปกติอยากทราบว่าจะท้องหรือเป็นอะไรไหมครับ
    Uop Pour  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Uop Pour

    การมีเพศสัมพันธ์ในช่วงมีประจำเดือนเลยนั้น แทบจะไม่มีโอกาสตั้งครรภ์ เพราะจะเป็นช่วงที่ไม่มีไข่ตกค่ะ

    แต่อย่างไรก็ตามไม่แนะนำการมีเพศสัมพันธ์ในช่วงเวลาดังกล่าว เพราะเป็นสุขอนามัยที่ไม่ดี อีกทั้งถ้าเป็นเลือดอื่นที่ไม่ใช่เลือดประจำเดือน คือเป็นความเข้าใจผิด อาจทำให้มีการตั้งครรภ์ได้เช่นกัน

    หลังมีเพศสัมพัันธ์ ประจำเดือนมาน้อยลงนั้นอาจจะเป็นประจำเดือนในช่วงวันหลังๆที่เริ่มจ่างลงไป ไม่ได้บ่งบอกถึงการตั้งครรภ์แต่อย่างใด

    หากไม่สบายใจ แนะนำซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจอีกครั้ง ให้ผลบวกได้ 10-14 วันหลังปฏิสนธิค่ะ และหากจะมีเพศสัมพันธ์ครั้งต่อไปไม่ว่าช่วงใดของเดือนควรใส่ถุงยางอนามัยป้องกันไว้ตลอดเวลาทุกครั้งค่ะ