• มีเพศสัมพันธ์ ใส่ถุงยาง ถุงยางไม่รั่ว สอดใส่ไม่นาน จะท้องไหม

  •  Phimkanok Sueathaisong
    สมาชิก
    คือ หนูกับแฟนมีอะไรกัน แล้วแฟนของหนูใส่ถุงยาง แต่นางสอดเข้าไปในช่องคลอดแค่5วินาที แล้วก็เอาออกมา ถุงยางไม่รั่ว ไม่ขาด แฟนก็ไม่เสร็จ จะมีโอกาสท้องมั้ยคะ เพราะตอนนี้ประจำเดือนหนูยังไม่มาเลย มันจะมาช่วงแถวสัปดาห์สุดท้ายของเดือนอ่ะค่ะ
    Phimkanok Sueathaisong  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Phimkanok Sueathaisong

    หากได้ใส่ถุงยางอนามัยที่ไม่ขาด ไม่รั่ว ใส่ตลอดการมีเพศสัมพันธ์เลย โอกาสตั้งครรภ์มีน้อยมากๆ น้อยกว่า 2% ค่ะ

    ประจำเดือนควรจะมา 22-35 วันจากครั้งก่อน หากมาช้ากว่านี้ อาจจะเรียกว่ามาช้าผิดปกติ ควรไปหาสาเหตุเพิ่มเติมเช่นตรวจยืนยันการตั้งครรภ์ด้วยว่าไม่มี สาเหตุอื่นๆเช่นการมีถุงน้ำรังไข่ พังผืดมดลูก โรคไทรอยด์ หรือความเครียด ความกังวลในขณะนี้ไม่ไปซื้อยาปรับฮอร์โมนใดๆมากินเอง