• มีเพศสัมพันธ์สองครั้ง ใส่ถุงยาง จะสามารถป้องกันได้กี่เปอร์เซนต์ จะต้องกินยาคุมไหม

  •  Watcharaporn Sanglee
    สมาชิก
    มีอะไรกะแฟนสองครั้งแต่ใส่ถุงกินยาคุมไหมค่ะไม่แน้ใจว่าป้องกัสกี่%

    สวัสดีครับ คุณ Watcharaporn Sanglee

    ตามสถิติ หากใช้ถุงยางอนามัยตอนมีเพศสัมพันธ์ โดยที่ถุงยางไม่มีการแตกหรือรั่ว จะมีประสิทธิภาพป้องกันการตั้งครรภ์สูงถึง 98% อีกทั้งยังช่วยป้องกันโรคทางเพศสัมพันธ์ได้ราว 90% ในคู่นอนชายหญิง  ในขณะที่ยาคุมกำเนิดแบบแผงนั้น ตามสถิติจะมีประสิทธิภาพการคุมกำเนิดสูงถึง 99.7%  ดังนั้น หากใช้ทั้งสองวิธีร่วมกัน โอกาสตั้งครรภ์จึงไม่น่าเป็นไปได้แล้วครับ

    อย่างไรก็ดี หากประจำเดือนขาด ก็ควรการตั้งครรภ์เพื่อความแน่ใจอีกครั้งครับ