• มีเพศสัมพันธ์วันที่ 23 ธ.ค. และ วันที่ 31 ธ.ค. แต่ประจำเดือนยังไม่มา ตรวจการตั้งครรภ์ก่อนหน้านี้ไม่พบ เกิดจากอะไร

  •  น่า' โง่
    สมาชิก
    มีอะไรกับแฟนวันที่23แต่ลองตรวจดูก่อนมีไรกันแล้วครับขีดเดียวพอมีไรกันตอนนี้วันที่31แล้วประจำเดือนยังไม่มาครับ
    น่า' โง่  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ น่า โง่

    หากมีเพศสัมพันธ์ที่ไม่ได้ป้องกันด้วยการใช้ถุงยางอนามัยหรือยาคุมกำเนิดชนิดใดๆเลยนั้นมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ค่ะ การที่ตรวจดูก่อนมีเพศสัมพันธ์ว่าไม่ตั้งครรภ์ ไม่ได้บ่งบอกว่าจะทำให้ไม่เกิดการตั้งครรภ์ตามมา

    ดังนั้นหากตอนนี้ประจำเดือนมาช้าเกิน 35 วันจากรอบก่อนซึ่งถือว่าช้าผิดปกติไปแล้วนั้น ควรซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจได้เองเบื้องต้น ให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ หากให้ผลลบ แต่รอบเดือนก็ยังไม่มา ควรไปยืนยันผลที่รพ.และหาสาเหตุต่อไป