• มีเพศสัมพันธ์ ใส่ถุงยางทุกครั้ง ประจำเดือนไม่มา 3 วัน ไม่มีอาการตั้งครรภ์ จะท้องไหม

  •  เบน เบน
    สมาชิก
    ประจำเดือนไม่มาสามวันแล้วค่ะ ไม่มีอาการท้องเลยค่ะ เดือนก่อนนี้ มีเพศสัมพันธ์เกือบจะทุกวันเลยค่ะ ใส่ถุงยางอนามัยทุกครั้ง แบบนี้มีโอกาสท้องไหมคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ เบน เบน,

                             การมีเพศสัมพันธ์โดยใช้ถุงยางอนามัยนั้น แม้จะใช้อย่างถูกต้อง ก็จะยังมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 2% ดังนั้น หากประจำเดือนไม่มา 3 วันแล้ว ก็ควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูเป็นอันดับแรกค่ะ เนื่องจากในช่วงแรกๆ ของการตั้งครรภ์ อาจไม่มีอาการอะไรเลยก็ได้ แต่หากตรวจไม่พบ การที่ประจำเดือนยังไม่มา ก็จะเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก ออกกำลังกายมากไป พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เป็นต้น